Hướng dẫn chi tiết Livestream Youtube Facebook trên PC bằng phần mềm OBS

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 17/09/2021

Livestream phát trực tiếp là xu hướng hiện tại với các nền tảng hỗ trợ cực mạnh có thể kể đến như: Youtube, Facebook, Twich, Tiktok,....Chúng ta có thể phát nhanh chỉ bằng điện thoại smartphone. Tuy nhiên trong bài viết này Huy Linh sẽ hướng dẫn các bạn cách để stream các nền tảng đó bằng phần mềm trên PC hỗ trợ nhiều Source tạo ra phong cách chuyên nghiệp nhất.

Tiến hành tải phần mềm OBS Studio và cài đặt

OBS Studio là một trong những phần mềm livestream dễ cài đặt nhất. Có các phiên bản cũ hơn là OBS và OBS Classic

- Bước 1: Tải phần mềm OBS Studio trực tiếp tại: https://obsproject.com/download

Chọn phiên bản phù hợp với HĐH PC của bạn. Trước khi tải OBS Studio máy tính của bạn phải có Visual C++ nên cài trước nhé. Sau khi tải về OBS Studio.

- Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm OBS trên máy tính 

Bấm Run để tiến hành cài đặt thông thường. Nhấn I “Agree” sau đó nhấn Next tại các bước sau, OBS sẽ tự động được cài đặt trên máy tính, Chọn Next, Next, Install và Finish.

- Bước 3: Khởi chạy phần mềm OBS và thiết lập

Việc đầu tiên bạn cần phải làm sau khi khởi chạy phần mềm xong là bấm vào dấu “+”. Nó sẽ hiện ra rất nhiều tùy chọn cho các bạn. Mục đích livestream của bạn ra sao thì bạn chọn vào mục đó

- Display Capture: Quay lại màn hình

- Game Capture: Quay lại giao diện chơi game

- Image: Thêm hình ảnh, logo…lên màn hình livestream

Hướng dẫn Livestream Facebook/Youtube/twitch bằng phần mềm OBS

1. Cách livestream trên nền tảng Youtube

- Mở phần mềm OBS trên máy tính > Nhấn vào "biểu tượng dấu cộng + > Điền tên của màn hình > OK > Vào Settings > Chọn Stream > Service hãy chọn Youtube > Nhấn Get Stream Key > Hãy nhập thông tin cho video live stream Youtube > Lưu > Sao chép tại Khóa sự kiện trực tiếp ở mục Cài đặt sự kiện trực tiếp > Dán vào Stream Key > Nhấn Apply và OK > Nhấn Start Streaming.

2. Cách livestream trên nền tảng Facebook và Twich TV cũng tự

Làm cách nào để livesteam nhiều source vào chung một màn hình

Bạn có nhu cầu muốn stream game từ điện thoại lên PC/Laptop để phát trực tiếp để làm các kênh game: Liên Minh Tốc Chiến, PUBG Mobile,.... Hoặc bạn muốn Stream game từ các hệ máy game Console như: PS4, PS5, Xbox, Nintedo Switch qua PC và sau đó đẩy lên Youtube, Facebook. Từ khóa dành cho bạn đây: HDMI Capture Card

Hoặc các bạn có thể tham khảo qua bài viết: HDMI Capture Card là gì ? Cách sử dụng của nó ra sao

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)