Tip sử dụng lens macro trên iphone đơn giản và hiệu quả nhất

Đăng bởi Uyên Nguyễn vào lúc 25/05/2024

Chụp ảnh macro cận cảnh các vật thể nhỏ bằng điện thoại đang dần trở lên phổ biến trong nhiều lịch vực ngành nghề từ chụp trang sức, chụp nail, mi, phun xăm thẩm mĩ hay nha khoa,..Trên một các dòng điện thoại iPhone từ 12 trở về trước lại không trang bị camera macro thì chúng ta có thể dùng dụng các loại lens, ống kính macro. Còn các dòng iPhone 13 trở lên đã được trang bị thêm 1 mắt camera macro. Và để có thể chụp macro đẹp hơn thì dưới 

* Lưu ý: Với các dòng iPhone 12 trở lên một số loại lens có kẹp điện thoại đi kèm rất kho canh tâm mắt camera thì mọi người nên sử dụng thêm ốp điện thoại có thể gắn lens để việc lắp đặt lens dễ dàng hơn.

Mẹo sử dụng ống kính macro trên iPhone hiệu quả nhất:

1. Ánh sáng

Ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng trong chụp ảnh từ chụp ảnh chuyển nghiệp đến nghiệp dư. Nếu bạn chụp ảnh ngoài trời hay lựa chọn chụp vào sáng sớm hoặc giữa buổi chiều khi mà anh sánh tự nhiện, dịu nhẹ không bị quá gắt giúp điện thoại iPhone dễ dàng bắt nét được đối tượng cần chụp. Còn khi chụp ảnh trong phòng bạn có thể sử dụng thêm sự trợ giúp của đèn trợ sáng hoặc chọn nơi gần của số có ánh sáng tự nhiên nhất.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu đèn LED trợ sáng hỗ trợ quay chụp cho điện thoại tốt nhất.

2. Cách lấy nét

Một tính năng tuyệt vời khác của iPhone mà bạn có thể sử dụng là Khóa AE/AF. Với tính năng này bạn sẽ chụp được những bức ảnh macro tốt hơn bằng cách lấy nét vào đối tượng của bạn. Việc khóa nét và khóa sáng sẽ giúp cho bạn có thể thoải mái thay đổi góc độ chụp mà không cần phải lấy nét và đo sáng lại.

Để sử dụng tính năng này, chỉ cần chạm và giữ màn hình ở phần hình ảnh bạn muốn lấy nét cho đến khi xuất hiện khung nhỏ màu vàng có dòng chữ KHÓA AE/AF.

3. Giữ điện thoại ổn định

Chụp ảnh macro đòi hỏi độ chính xác cao vì bất kỳ chuyển động nào cũng có thể khiến ảnh bị mờ. Hãy sử dụng giá đỡ ba chân hoặc sử dụng gimbal chống rung cho điện thoại để giữ cho nó không bị rung.

* Nên mua tripod điện thoại chính hãng giá rẻ ở đâu?

* Top Gimbal chống rung cho điện thoại giá rẻ ở TP.HCM

4. Lựa chọn góc chụp và sắp xếp bố cục

- Hãy chụp ở nhiều góc khác nhau, có thể chụp từ trên xuống, chụp dưới thấp, ngang tầm hay góc nghiêng 45 độ để tạo ra nhiều bức ảnh maco đốc đáo mới lạ. Và hãy chụp một lần nhiều hình để có thể có được một bức ảnh ưng ý. Trên iphone để chụp ảnh liên tục bạn có thể ấn giữ nút chụp hình và thả tay ra nếu muốn dừng tính năng này.

- Hãy sử dụng nguyên tắc một phần ba theo chiều ngang và chiều dọc để tạo sự hài hòa và cân đối cho bực hình. Trên điện thoại iphone bạn có thể bật tính năng đường lưới để dễ dàng canh chỉnh bố cục. Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt, bạn chọn mục Camera > Bật mục Lưới lên.

- Ống kính macro cho phép bạn chụp ảnh các vật thể ở cự ly rất gần. Hãy để gần chủ thể càng nhiu càng tốt cho đến khi bạn lấy nét được chi tiết mong muốn.

5. Chọn nền đơn giản

Khi bạn chụp macro bằng iPhone chỉ lấy đối tượng ở phía trước và hậu cảnh phía sau hơi mờ đề làm nội bậy chủ thể. Vậy nên hãy chọn những hậu cảnh đơn giản, màu đồng nhất thay vì một phông nền phức tạp nhiều màu sắc để có được tấm ảnh ưng ý.

6. Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Để có một bức ảnh đẹp hơn bạn có thể dùng các phần mền chỉnh sửa để chỉnh sửa lại màu sắc, độ tương phản ánh sáng, độ sáng để có một bức ảnh ưng ý nhất.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chụp được những bức ảnh macro đẹp và ấn tượng! Hãy chia sẻ thành quả của mình cho Huy Linh và mọi người ở dưới comment nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)