Vì sao nên dùng máy ghi âm thay vì ghi âm bằng điện thoại smartphone?

Đăng bởi Uyên Nguyễn vào lúc 13/10/2019

Có rất nhiều bạn luôn đặt câu hỏi " Điện thoại smartphone có chức năng ghi âm, sao không dùng điện thoại để ghi âm mà phải dùng máy ghi âm?". Với sự thay đổi và phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, chiếc smartphone đã được tích hợp rất nhiều chức năng, bạn có thể làm rất nhiều việc.

Chỉ với 1 chiếc smartphone bạn có thể lướt web, đọc email, xem tin tức và cả ghi âm nữa,... Nếu bạn đang cần tìm 1 thiết bị để phục vụ cho việc ghi âm và bạn quyết định chọn smartphone thì có thể đó là sai lầm của bạn. Và dưới đây là 3 lý do tại sao sử dụng một máy ghi âm kỹ thuật số chuyên nghiệp lại tốt hơn so với việc sử dụng smartphone:

1. Công dụng của Máy ghi âm

Máy ghi âm hay còn gọi là thiết bị ghi âm chuyên dụng, được thiết kế để chuyên ghi lại âm thanh, các nút chuyên dụng ghi âm và phát lại làm tăng tác dụng kéo dài thời gian ghi âm của thiết bị một cách dễ dàng. Chất lượng âm thanh trong, rõ ràng ít tạp âm nhờ khả năng lọc âm tốt mà so với 1 chiếc điện thoại thông minh bình thường không có được.


Ngày nay, máy ghi âm được dùng phổ biến hơn bởi giá thành ngày càng rẻ phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Đặc biệt , Máy ghi âm chuyên nghiệp luôn được nhiều các nhà báo, phóng viên lựa chọn sử dụng phục vụ cho công việc hàng ngày của mình. Ngoài ra, đây cũng là công cụ hữu hiệu cho học sinh, sinh viên muốn thu âm lại bài gảng của giáo viên, hay học tiếng anh,...

2.Chức năng đặc trưng của Máy ghi âm

Một chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp sẽ bao gồm đầy đủ các chức năng như: chèn, xóa theo phần và ghi đè. Tất cả các tính năng đó sẽ không thể làm được hoặc được thực hiện khá phức tạp trên một chiếc điện thoại.

3. Tính bảo mật cao 

Các bản ghi âm trên máy ghi âm đều được mã hóa và bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho từng bản ghi âm cụ thể. Điều này có nghĩa là các bản ghi âm của bạn sẽ được bảo mật rất tốt, đây chính là sự trái ngược hoàn toàn mà nếu như bạn dùng smartphone thì sẽ không bao giờ có được.

Với những lý do trên, việc lựa chọn máy ghi âm thay vì sử dụng smartphone để ghi âm là sự lưa chọn đúng đắn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)