Hướng dẫn sử dụng toàn tập tay cầm gamepad PXN 9613, 9063, 6603, 6607

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 16/07/2021

Trong bài viết này Huy Linh sẽ hướng dẫn nhanh cho các bạn cách làm quen và sử dụng 2 mẫu tay cầm thông dụng của PXN tai thị trường VN là: PXN 9163PXN 9063

- PXN 9613 hỗ trợ PC/Android/Smart Tivi/PS3 và có bluetooth, PXN 9603 tương tự nhưng không có bluetooth chỉ thế thôi. Thông tin chung về tay cầm và Platform hỗ trợ:

  • Hỗ trợ nền tảng: Android Phone/ Android TV/STB (Set Top Box)/ Pad và PC mini Android
  • Hỗ trợ nền tảng: Android ( > 4.0 Version), Microsoft Windows XP/Vista/7/8/10/11
  • HĐH MacOS, IOS, không hỗ trợ

- Đối với tất cả HĐH hỗ trợ đều có thể kết nối với thiết bị đầu cuối thông qua 3 kiểu sau: Wireless thông qua USB, Bluetooth hoặc kết nối qua kiểu cắm dây Wire.

=========================================================

Tổng hợp cách kết nối tay cầm PXN với tất cả các HĐH

1. Sử dụng kết nối kiểu bluetooth VD cho HĐH Android trước nhé (Bao gồm tất cả thiết bị từ Phone, STB, Google TV Android,,,,,,)

Bước 1: Tắt tay cầm nếu lỡ bật, sau đó nhấn tổ hợp phím A + MODE để chọn Chế độ Android và đặt bộ điều khiển ở chế độ ghép nối. Nếu bộ điều khiển đã được bật trước đó, giữ nút MODE trong 3 giây để tắt nó.

Bước 2: Để ý đèn số 1 trên tay cầm PXN sẽ sáng > Khởi động phần Settings trên điện thoại Android chọn đến Bluetooth > Scan và ghép đôi với thiết bị tay cầm PXN 9613 chẳng hạn

- Sau khi tay cầm đã ghép nối với điện thoại, thiết bị sẽ ghi nhớ bộ điều khiển và bạn chỉ cần sử dụng nút MODE để bật và tắt bộ điều khiển.

+ Power On: bấm MODE trong 1 giây để bật

+ Power Off: bấm giữ đè MODE trong 3 giây để tắt

2. Sử dụng kết nối kiểu Wireless thông qua USB Dongle 2.4G

- Bước 1: Cắm đầu USB Receiver vào cổng USB của các thiết bị đầu cuối ( Mobile hoặc Ta/Phablet vẫn sử dụng cách này thông qua đầu chuyển đổi OTG Micro hoặc TypeC to USB). Trường hợp này Huy Linh lưu ý các bạn là bật chế độ DEV Mode trên Android và bật USB Debug nhé.

- Bước 2: Tiếp đến các bạn nhấn tổ hợp phím START + MODE để kết nối với HĐH Windows / Hoặc A + MODE với HĐH Android

+ Đối với HĐH Window các bạn có thể chuyển đổi chế độ nhập khi chơi XINPUT hoặc YINPUT bằng cách sau ( XINPUT = X + HOME đèn Led thứ 2 sáng, YINPUT = Y + HOME đèn Led thứ 3 sáng) Giữ đè Mode 3 giây để về chế độ bình thường Direct

3. Cuối cùng là chế độ cắm dây Wire ở chế độ này thì cứ cắm là chơi Plug and play chả có gì để giới thiệu cả. Hạn chế là dây đi kèm trong bộ không quá dài chơi cho điện thoại thì oke, cho TV hoặc STB thì khá hạn chế.

=========================================================

Một vài câu hỏi thường gặp hoặc các vấn đề phát sinh Q&A

1. Hỏi: Tay cầm PXN 9613 hoặc 9063 đèn nháy liên tục, không có tín hiệu bluetooth phát ra làm cách nào để khắc phục

- Trả lời: Trường hợp trên tay cầm đang kết nối sai kiểu mode bạn vui lòng Hard Reset lại tay cầm bằng cách sử dụng cây tăm hoặc cây chọc sim giữ đè vào lỗ reset phía sau tay cầm 5 - 7 giây đến khi đèn tín hiệu phía trước tắt mở lại là được.

2. Hỏi: Tay cầm PXN có chơi được các thể loại game Moba hoặc FPS không. Ví dụ như: Tập kích, Liên Quân Tốc Chiến, PUBG, ROS, COD,...

- Trả lời: Có tay cầm vẫn chơi được và các bạn phải map (Remapping lại phím) thông qua một phần mềm thứ 3 khác như: Panda Pro, Octopus, Shoting Plus V3, Mantis, ....Tùy vào chip của điện thoại và khả năng tương thích app nào tốt thì các bạn xài. Huy Linh sẽ hướng dẫn cụ thể từng phầm mềm trong các bài viết tiếp.

3. Hỏi: Tôi có thể sử dụng hơn 2 tay cầm trên cùng một máy tính hoặc điện thoại không cụ thể ở đây là 2 đi chẳng hạn.

- Trả lời: Đối với HĐH Android chỉ duy nhất là 1 tay cầm connect với điện thoại. Còn đối với HĐH Windows mà ở đây là PC/Laptop thì không giới hạn số lượng tay cầm kết nối, quan trọng là game đó support như thế nào thôi. Các thể loại như VS đối kháng, đá banh PES, Fifa thì vô tư chơi 2 người với 2 tay cầm thoãi mái.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)