Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng kết nối Micro cài áo Ulanzi AM18 đơn giản dễ hiểu nhất

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 26/01/2024

Trong bài viết này Huy Linh sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách dùng kết nối Micro không dây cài áo Ulanzi AM18 với các thiết bị thông dụng như: Điện thoại Mobile, Laptop hoặc máy ảnh DSLR/Mirroless.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến bài viết: Hướng dẫn cập nhật FW mới nhất cho Micro Ulanzi AM18 đơn giản

Phần I. Bộ phụ kiện mic Ulanzi AM18 bao gồm những gì?

Một bộ micro quá chi là thực dụng trong phần khúc tầm trung bạn còn mong chờ gì hơn được nữa chứ? 2 Mic 1 Receiver mỗi mic còn tích hợp bộ nhớ 8GB, RX thì có màn hình TFT cảm ứng tích hợp thêm 3 Mode cho mọi tính huống.

Chi tiết thông số và giá bán: micro Ulanzi AM18 

Phần II. Làm quen với giao diện + các phím chức năng tích hợp trên Ulanzi AM18

1. Các phím bấm và các nút chức năng trên Dock sạc + 2 Receiver (RX)

2. Các phím chức năng và cổng kết nối mở rộng trên 2 micro TX

Phần III. Cách kết nối Mic AM18 với điện thoại hoặc máy ảnh/Laptop

+ Bước 1: Kết nối Receiver với Mobile/Laptop/DSLR bằng cáp tương thích

+ Bước 2: Giữ đè nút nguồn trên Micro TX 3 giây để khởi động (Nếu dùng 2 mic thì bật cả 2)

+ Bước 3: Giữ đè nút nguồn trên Receiver RX 3 giây để Pair

Cách kết nối Micro Ulanzi AM18 với điện thoại, máy ảnh DSLR hoặc Laptop về cách thức là giống nhau cách thực hiện. Chỉ khác nhau là bạn phải chọn lựa cáp chuyển đổi tương thích với từng thiết bị thôi. Ví dụ đối với điện thoại Android thì cần cáp C-C, với IOS thì C-Lightning, với máy ảnh C-3.5mm (TRS),...Trong bộ phụ kiện của AM18 có thể sẽ không đủ hết với nhu cầu kết nối. Tuy nhiên tại Huy Linh thì không thiếu bất cứ cáp tín hiệu âm thanh nào để chuyển đổi bạn hoàn toàn yên tâm nhé

Phần III. Các Mode chức năng tích hợp trên Mic AM18 dùng trong trường hợp nào?

Với khoảng cách kết nối lên đến 100M thì Ulanzi AM18 thừa sức để giúp bạn sáng tạo nội dung trong mọi hoàn cảnh (Vlog, Stream, Podcast,...) Ngoài ra thì với độ nhạy dB nó có thể thu xuống được đến -40dB thì nó cho phép bạn tận dụng để làm ASMR cũng rất thú vị. Tích hợp sẵn thì nó sẽ có 3 Mode cơ bản và mỗi Mode sẽ có nhưng tác dụng riêng cùng giải thích nhé.

- Mode 1 (Mono Mode): Đối với chế độ này thì đơn giản nó sẽ hiểu bạn đang ghi âm kiểu solo và sẽ hoàn toàn định hướng vào chiều một người duy nhất đang ghi âm

- Mode 2 (Stereo Mode) Với chế độ này thì mỗi chiếc mic sẽ ghi kiểu đa hướng Omi nên sẽ phù hợp để ghi âm kiểu Podcast nhiều người

- Mode 3 (Safety Track Mode) Chế độ này thì chiếc mic sẽ hoạt động như một máy ghi âm độc lập, nó tích hợp bộ nhớ 8GB và sẽ rất cần thiết ở trong những tình huống xấu nhất mà bạn không thể lường trước được.

Phần IV.  Cách sạc và sử dụng Micro AM18 hiệu quả an toàn nhất

- Như các bạn có thể thấy là thiết bị này có đến 4 nơi phải sạc: Dock sạc, Receiver, và 2 chiếc micro nữa. Điện áp chung mà nó sử dụng sẽ là 5V2A sẽ là mức ổn định nhất (Có thể sử dụng các củ sạc Gan để điều dòng tốt hơn) hạn chế sử dụng các củ 1 đến 1.5A vì nó sẽ làm tốn thời gian để sạc đầy + suy hao tuổi thọ pin của thiết bị vì không đủ cường độ dòng.

*Tip: Nên bỏ chung TX, RX vào cùng một Dock sạc đầy thông qua Dock trước khi sử dụng.

Các câu hỏi liên quan khác mà người dùng hay quan tâm QA?

Hỏi: Mic Ulanzi AM18 có thể kết nối với Mic cài áo ngoài được không (ví dụ như: Micro lavalier, Micro Shotgun)?

Trả lời: Có, thiết bị này cho phép bạn kết nối thêm mic cài áo ngoài hoặc thậm chí là mic shotgun cũng được, chỉ cần có cáp convert tương thích như: TRS to TRS, TRRS to TRRS, TRS to TRRS (Trong đó TRS cho Camera còn TRRS là cho Mobile). Bạn chỉ cần tìm Cáp Adapter convert tín hiệu tương thích cho thiết bị đầu cuối là được.

Hỏi: Ulanzi AM18 có thể sử dụng trên Action Camera được không: Gopro, Insta360, DJI OM,....

Trả lời: Hoàn hoàn có thể sử dụng được, bạn chỉ cần có thêm Adapter chuyển đổi tương thích thôi nên mua cáp chuyển của đúng thương hiệu là tốt nhất.

Hỏi: Thiết bị này có tương thích với iPhone 15 Promax / Macbook Pro 16 không?

Trả lời: Hoàn toàn tương thích với cổng C trên iPhone 15 Series và Macbook cổng Thunderbolt 3 4.

Hỏi: Micro tích hợp bộ nhớ trong 8GB là sao cần giải thích kỹ hơn?

Trả lời: Hai chiếc Micro TX của Ulanzi AM18 có tích hợp bộ nhớ trong là 8GB và nó sẽ hoạt động trên chế độ Safety Track Mode ở chế độ này thì mỗi chiếc mic sẽ hoạt động như một máy ghi âm độc lập. Ví dụ trường hợp bạn ghi âm lưu trực tiếp về điện thoại hoặc máy ảnh nhưng không may là nó ko bắn data về thì việc backup âm thanh direct trực tiếp lên trên cái mic luôn quả thực là phao cứu sinh đỉnh của chóp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)