Hướng dẫn cách cài đặt kết nối chơi mọi loại tay cầm trên nền tảng Steam đơn giản nhất

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 18/06/2021

Phần 1: Tay cầm nào có thể chơi được trên Steam?

Tất cả các loại tay cầm hỗ trợ nền tảng Windows đều chơi được Steam, từ loại có dây Wire đến không dây Wireless thông qua USB Dongle Wifi hoặc Bluetooth. >>> Miễn sao bạn giả lập tay cầm đó về driver Xbox 360 để Windows nhận là chơi Oke.

Phần 2: Cách sử dụng tay cầm để chơi trên Steam?

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối tay cầm với PC/Laptop làm một cách nào đó để nó nhận driver bằng các phần mềm mà Huy Linh đã giới thiệu như: DS4, X360ce, Joytokey

Bước 2: Tiến hành mở Steam, bạn nhấp vào “Steam” nhỏ ở góc màn hình > chọn Settings > Controller > General Controller Settings như hình minh họa bên dưới

Nút này sẽ mở ra một cửa sổ khác là Controller Settings, bạn có thể bật hỗ trợ cho bất kỳ loại tay cầm nào bạn đã kết nối. Bất kỳ tay cầm nào không do PlayStation hoặc Xbox sản xuất, Switch được coi là gamepad chung (Generic Gamepad Configuration Support).

Bước 3: Chọn game trên steam chơi cùng với tay cầm gamepad, sau khi bạn đã kết nối tay > chọn trò chơi bạn muốn chơi và chọn bố cục tay cầm của bạn. Khởi động Steam ở chế độ Big Picture (nhấp vào biểu tượng như hình dưới)

- Điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể bật hỗ trợ tay cầm Steam cho tất cả trò chơi chứ không chỉ là các trò chơi có hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ tay cầm. Điều này áp dụng cho tất cả các trò chơi, bao gồm các trò chiến lược thời gian thực và toàn bộ các thể loại game mà bạn nghĩ rằng không phù hợp với tay cầm.

Tìm game bạn muốn chơi trong Library và click vào nó. Tại trang quản lý bạn chọn “Manage Game >> Controller Options” >> Chuyển thanh tùy chọn thành Force On.

Nhấn OK để lưu lại. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút “Controller Configuration” để bắt đầu tùy chỉnh bố cục tay cầm theo ý muốn của mình. Mọi thứ về tay cầm của bạn đều có thể điều chỉnh được.

Oki như vậy là done, chúc các bạn thành công, Good Luck !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)