Sử dụng biến iPad thành màn hình thứ 2 cho Laptop/PC Windows và Mac

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 08/09/2021

Hướng dẫn tận dụng chiếc iPad để biến nó thành màn hình thứ 2 phụ cho PC/Laptop nhanh chóng đơn giản. Trong bài viết này Huylinh sẽ sử dụng cách trình chiếu có dây nên ưu điểm là độ ổn định cao ko delay. Ngoài ra vẫn còn cách để sử dụng dạng không dây sẽ đề cập ở bài viết khác. Oke tiến hành thôi.

1. Thiết lập tiến hành trên iPad

Bước 1: Vào Appstore tải phần mềm Splashtop Wired XDisplay HD về iPad: Splashtop

Bước 2: Kết nối cáp từ iPad vào máy tính Windows hoặc Macbook (USB to Lightning)

2. Thiết lập tiến hành trên máy tính Windows

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải phần mềm Splashtop Wired XDisplay về máy tính. Tiếp đó, chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng và sau đó Cài đặt nó.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, các bạn mở phần mềm lên và giao diện chính sẽ xuất hiện. Tại đây, các bạn có thể thiết lập Framerate (Tốc độ khung hình) và Quality (Chất lượng hình ảnh) sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 3: Lúc này, trên iPad sẽ hiển thị màn hình máy tính ở chế độ Duplicate (có 2 dải đen khá lớn ở phía trên và dưới do độ phân giải của màn hình chưa được tối ưu)

Bước 4: Còn trên máy tính, các bạn nhấn chọn nút Set Resolution ở giao diện chính của phần mềm Splashtop Wired XDisplay. Tại cài đặt Display, bạn chọn Extend these displays ở mục Multiple displays.

Bước 5: Tiếp theo đó, các bạn căn chỉnh thứ tự, vị trí của màn hình iPad và máy tính sao cho hợp lý. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn màn hình 1 hoặc 2 sau đó điều chỉnh độ phân giải (1336 x 888) cho từng màn hình.

3. Thiết lập tiến hành trên Macbook

Hoàn toàn tương tự như thao tác trên máy tính Windows, các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Splashtop Wired XDisplay để thiết lập iPad làm màn hình phụ cho MAC.

Trên thực tế thì, Apple đã phát triển tích hợp sẵn chức năng Sidecar trên MacOS với chức năng tương tự. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu macOS Catalina và iPadOS 13 trở lên. Đồng thời, không phải máy Mac và iPad nào cũng hỗ trợ điều này.

Với hướng chi tiết về cách dùng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows, Macbook trên đây. Hi vọng các bạn sử dụng tính năng tiện ích này hiệu quả nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)