Quay màn hình trên Windows chỉ với một thao tác rất nhanh gọn và tiện lợi

Đăng bởi Tupac Shakur vào lúc 08/09/2021

Có thể bạn chưa biết nhưng đây là chức năng được tích hợp sẵn trong Windows 10, đó chính là Game Bar (Windows + G). Đây là chức năng mà Microsoft phát triển ra để dành cho Game thủ muốn record nhanh highlight in game. Key này có tích hợp trên các dòng tay cầm chơi game giá rẻ phổ biến hiện nay

Sử dụng nhanh các bạn dùng tổ hợp phím Win + G để mở Game bar: Tại đây bạn có thể chụp/ quay màn hình hoặc ghi âm, ngoài ra còn có thể xem được phần Hiệu suất và Task manager.

Popup chức năng Game bar trên Windows cho phép bạn quay màn hình một cách nhanh nhất

Để thiết lập hiệu chỉnh mở Setting => Gaming => Game bar và bật ON cho phần Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.  Tiếp theo ở phần Keybroad shortcuts bạn có thể sử dụng những phím tắt được thiết lập sẵn hoặc tuỳ chỉnh theo nhu cầu của bạn. 

Bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào mà bạn muốn ở Game bar, sau khi bạn sử dụng 1 trong những tiện ích trên Game bar sẽ tự động biến mất thay vào đó sẽ xuất hiện một thanh nhỏ xuất hiện bên góc phải của màn hình. Khi kết thúc quá trình ghi hình bạn có thể nhấp vào phần thông báo và sẽ đi đến vị trí bản ghi được lưu hoặc file sẽ được lưu ở This PC => Videos.

Nếu bạn kết nối Bộ điều khiển tay cầm xbox 360 với PC, bạn có thể kích hoạt Game Bar bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển.

Ngoài thao tác click để quay màn hình, chụp màn hình và ghi âm bạn có thể dùng những tổ hợp phím ở Keyboard shortcuts

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)