Hướng dẫn cách phát hiện máy ghi âm nghe lén, nghe trộm đơn giản

Đăng bởi Uyên Nguyễn vào lúc 13/10/2019

Hiện nay, những siêu phẩm công nghệ hiện đại như máy nghe lén , nghe trộm càng trở nên phổ biến và dễ dàng để sở hữu nó. Điều này đồng nghĩa với mọi thông tin trao đổi của bạn với khách hàng, đối tác hay những thông tin bí mật dễ dàng bị đánh cắp. Làm thế nào để bảo vệ, giữ bí mật những thông tin đó? Trong bài viết dưới đây, Shop Huy Linh sẽ hưỡng dẫn cách phát hiện máy ghi âm nghe lén, nghe trộm đơn giản nhất.

I, Cách phát hiện máy ghi âm nghe lén, nghe trộm siêu nhỏ

Cách 1. Dùng mắt để phát hiện thiết bị nghe lén

- Các bạn kiểm tra các đồ vật hoặc địa điểm dễ trở thành nơi giấu camera/máy ghi âm như sách, thiết bị báo cháy, chậu cây, gấu bông, ổ cắm điện, bên dưới gầm bàn, ghế, giường.

- Tắt điện và kiểm tra có tín hiệu đèn LED màu đỏ.

- Một số máy ghi âm có đèn báo hiệu sáng lên khi hoạt động

Cách 2. Dùng điện thoại để phát hiện máy nghe lén

- Đầu tiên bạn lấy điện thoại ra và để nó trong chế độ gọi và đưa nó đến những vị trí đáng nghi trong phòng.

- Nếu tín hiệu đổ chuông bình thường tức là không có vấn đề gì nhưng nếu như thấy tiếng kết bất thường tức là vị trí đó có thiết bị nghe lén bởi do ảnh hưởng của từ trường gây ra làm nhiều đường truyền tín hiệu cảu điện thoại.

- Hạn chế: Cách này đôi khi không chắc chắn lắm bởi cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến cho điện thoại bị nhiễu sóng

- Hoặc dụng phương pháp này: Tắt hết đèn và sử dụng đèn pin/đèn flash trong điện thoại nháy vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có máy ghi âm trong phòng bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ hoặc ánh sáng hắt ngược trở lại

Cách 3. Dùng camera của điện thoại

- Đây là phương pháp sử dụng nhiều nhất để phát hiện máy nghe trộm hay camera ngụy trang trong phòng. Để thực hiện được bước này không quá khó bạn chỉ cần dùng chiếc di động thông minh của mình, bật chế độ quay phim lên và quét lên màn hình máy một vòng tròn, nếu thấy một đốm đèn sáng nháy nháy trên máy quay để khẳng định chắc chắn thêm bạn lấy điều khiển ấn vào đó nếu thấy đèn sáng lên tức là trong phòng có thiết bị nghe lén.

- Hạn chế: Dùng cách này kiểm tra rất chính xác nhưng bạn chỉ kiểm tra được nếu như thiết bị có cổng hồng ngoại ngoài ra điện thoại của bạn cũng cần phải có tính năng quay phim, chụp hình mới áp dụng được cách này.

Cách 4. Dùng hần mền phát hiện nghe lén

- Về phần mềm phát hiện máy nghe lén trên điện thoại hiện tại rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Và chúng đều MIỄN PHÍ cả, tuy nhiên HighMark Security khuyến cáo không nên dùng bởi rất NGUY HIỂM. Có thể đây là những công cụ do hacker tạo ra nhằm mục đích “đánh lừa” vào nhu cầu cần app phát hiện máy nghe trộm. Một khi được cài đặt vào thì NGUY CƠ BỊ MẤT CẮP DỮ LIỆU CÁ NHÂN là RẤT CAO. Nên bạn cân nhắc CẨN THẬN trước KHI THỬ.

Cách 5. Dùng thiết bị phát hiện nghe lén

- Thiết bị phát hiện máy nghe trộm hay Máy dò tín hiệu là những sản phẩm công nghệ hiện đại, được thiết kể tinh xảo, nhỏ gọn, nên bạn có thể dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu. Đây sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tham gia những “nhiệm vụ đặc biệt”, dễ bị người khác dòm ngó, theo dõi.

- Hoặc bạn có nhiều bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh sợ bị người khác lấy trộm, dòm ngó. thì việc sử dụng một thiết bị phát hiện theo dõi là rất cần thiết.

- Các thiết bị phát hiện máy ghi âm/quay lén có kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng có thể dễ dàng mua trên thị trường với giá không quá cao. Vì vậy bạn có thể tìm mua về để sử dụng.

Tuy nhiên cần test kỹ trước khi mua để tránh trường hợp mua về không đúng mục đích nhu cầu của mình

II, Giải pháp chống thiết bị ghi âm nghe lén, nghe trộm

Để có thể đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, nội bộ trong các cuộc đối thoại, họp kín bí mật không bị rỏ rỉ, các bạn có thể sử dụng thiết bị chống ghi âm. Với thiết bị nay sẽ gây nhiễu sóng máy ghi âm giúp bạn chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn bảo mật thông tin liên lạc một cách dễ dàng

Máy chống ghi âm nghe trộm sẽ tạo ra sóng siêu âm, siêu tần cao khiến các bộ lọc của các thiết bị ghi âm bị nhiễu, ức chế âm thanh hạn chế khả năng thu tín hiệu của các loại máy ghi âm, mà tai người không thể nghe được gì từ thiết bị khiến đối phương sử dụng thiết bị ghi âm không hề biết .Tín hiệu nhận được khi ghi âm từ các thiết bị ghi âm bị nhiễu loạn, không thể phân biện được giọng nói, âm thanh giúp đảm bảo sự an toàn thông tin,…

Các thiết bị ghi âm phổ biến như: máy ghi âm cầm tay, điện thoại thông minh các thiết bị nghe trộm, nghe lén,… đều bị ảnh hưởng dưới tác dụng gây nhiễu tín hiệu thoại của máy chống ghi âm

Thiết bị gây nhiễu máy ghi âm, nghe lén, nghe trộm được sử dụng cho các cuộc hội thoại, các cuộc họp bí mật của các tổ chức cá nhân hay các tổ chức chính phủ,…

Thiết bị này chỉ có ảnh hướng đến quá trình thu âm của các thiết bị ghi âm chứ không gây ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh nhận được của con người và các tín hiệu điện thoại, tín hiệu không dây khác nên vô cùng bí mật, đối tượng khó phát hiện.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)